Buy Now! Documentation
Menu

Phòng sạch các tiêu chuẩn và ấn dụng

Phòng sạch hoặc phòng sạch là một không gian được thiết kế, nơi duy trì nồng độ rất thấp của các hạt trong không khí. Nó được cách ly tốt, được kiểm s
Phòng sạch các tiêu chuẩn và ấn dụng

Successfully added!

[tintuc]

Phòng sạch

Phòng sạch hoặc phòng sạch là một không gian được thiết kế, nơi duy trì nồng độ rất thấp của các hạt trong không khí. Nó được cách ly tốt, được kiểm soát tốt khỏi ô nhiễm và được làm sạch tích cực. Những phòng như vậy thường cần thiết cho nghiên cứu khoa học và sản xuất công nghiệp cho tất cả các quá trình quy mô nano, chẳng hạn như sản xuất chất bán dẫn. Phòng sạch được thiết kế để tránh xa mọi thứ từ bụi, đến các sinh vật trong không khí, hoặc các hạt bốc hơi, v.v. khỏi bất kỳ vật liệu nào đang được xử lý bên trong phòng.

Ngược lại, phòng sạch cũng có thể giúp giữ các vật liệu thoát ra khỏi phòng sạch. Đây thường là mục tiêu chính trong sinh học nguy hiểm và công việc hạt nhân , trong dược phẩmvirus học .

Phòng sạch thường đi kèm với mức độ sạch được định lượng bằng số lượng hạt trên mét khối ở một phép đo phân tử được xác định trước. Không khí xung quanh ngoài trời trong một khu vực đô thị điển hình chứa 35.000.000 hạt cho mỗi mét khối trong phạm vi kích thước 0,5 μm và lớn hơn, tương đương với một phòng sạch được chứng nhận ISO 9. Để so sánh, phòng sạch được chứng nhận ISO 14644-1 cấp 1 cho phép không có hạt nào trong phạm vi kích thước đó và chỉ 12 hạt cho mỗi mét khối 0,3 μm và nhỏ hơn. Các cơ sở bán dẫn thường đạt được cấp độ 7, trong khi các cơ sở cấp độ 1 thì cực kỳ hiếm.

Lịch sử ra đời phòng sạch

Phòng sạch các tiêu chuẩn và ấn dụng

Phòng sạch hiện đại được phát minh bởi nhà vật lý người Mỹ Willis Whitfield.  Là nhân viên của Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia , Whitfield đã lập các kế hoạch ban đầu cho phòng sạch vào năm 1960. 

Trước phát minh của Whitfield, các phòng sạch trước đây thường gặp vấn đề với các hạt và luồng không khí không thể đoán trước . Whitfield đã thiết kế phòng sạch của mình với luồng không khí được lọc cao liên tục để loại bỏ tạp chất.Trong vòng vài năm kể từ khi được phát minh vào những năm 1960, phòng sạch hiện đại của Whitfield đã tạo ra doanh thu hơn 50 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới (khoảng 430 tỷ đô la ngày nay).

Phần lớn các cơ sở sản xuất vi mạch tích hợp ở Thung lũng Silicon được sản xuất bởi ba công ty: MicroAire, PureAire và Key Plastics. Những đối thủ cạnh tranh này đã sản xuất các thiết bị chảy tầng, hộp đựng găng tay, phòng sạch và vòi hoa sen không khí, cùng với các bồn chứa hóa chất và băng ghế được sử dụng trong tòa nhà 'Quy trình ướt' của các mạch tích hợp. Ba công ty này là những người đi tiên phong trong việc sử dụng Teflon cho súng hơi, máy bơm hóa chất, máy lọc bụi, súng bắn nước và các thiết bị khác cần thiết để sản xuất mạch tích hợp. William (Bill) C. McElroy Jr từng là giám đốc kỹ thuật, giám sát phòng soạn thảo, QA / QC, và nhà thiết kế cho cả ba công ty và các thiết kế của ông đã bổ sung 45 bằng sáng chế ban đầu cho công nghệ thời đó. McElroy cũng đã viết một bài báo dài bốn trang cho Tạp chí MicroContamination, hướng dẫn đào tạo về chế biến ướt và hướng dẫn thiết bị cho chế biến ướt và phòng sạch.


Tổng quan về phòng sạch

Phòng sạch là nhu cầu thiết yếu trong sản xuất chất bán dẫn , công nghiệp pin sạc , khoa học đời sống và bất kỳ lĩnh vực nào khác rất nhạy cảm với ô nhiễm môi trường.

Phòng sạch có thể từ rất nhỏ đến rất lớn. Một mặt, một phòng thí nghiệm người dùng duy nhất có thể được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng sạch trong phạm vi vài mét vuông, và mặt khác, toàn bộ cơ sở sản xuất có thể được chứa trong một phòng sạch với sàn nhà máy rộng hàng nghìn mét vuông. Giữa các phòng lớn và nhỏ, cũng có các phòng sạch theo mô-đun. Chúng đã được lập luận để giảm chi phí mở rộng quy mô công nghệ và ít bị thất bại thảm hại hơn.

Với phạm vi ứng dụng rộng rãi như vậy, không phải phòng sạch nào cũng giống nhau. Ví dụ, các phòng được sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn không cần phải trùng (tức là không có vi khuẩn không được kiểm soát);trong khi những thứ được sử dụng trong công nghệ sinh học thường phải như vậy. Ngược lại, những chất được sử dụng cho công nghệ sinh học không cần phải hoàn toàn tinh khiết của muối vô cơ kích thước nano, chẳng hạn như gỉ, trong khi công nghệ nano hoàn toàn yêu cầu nó. Điều phổ biến đối với tất cả các phòng sạch là kiểm soát chặt chẽ các hạt bụi trong không khí, có thể bằng cách khử nhiễm thứ cấp không khí, bề mặt, công nhân bước vào phòng, dụng cụ, hóa chất và máy móc.

Đôi khi các hạt bụi thoát ra khỏi khoang cũng đáng quan tâm, chẳng hạn như trong nghiên cứu về vi rút nguy hiểm hoặc nơi xử lý các chất phóng xạ .

Xây dựng cơ bản phòng sạch

Đầu tiên, không khí bên ngoài đi vào phòng sạch được lọc và làm mát bởi một số bộ xử lý không khí ngoài trời bằng cách sử dụng các bộ lọc dần dần để loại bỏ bụi.

Bên trong, không khí được tuần hoàn liên tục thông qua các đơn vị quạt có chứa bộ lọc hấp thụ hạt hiệu quả cao ( HEPA ) và / hoặc bộ lọc không khí hạt cực thấp ( ULPA ) để loại bỏ các chất gây ô nhiễm bên trong. Các thiết bị chiếu sáng đặc biệt, tường, thiết bị và các vật liệu khác được sử dụng để giảm thiểu việc tạo ra các hạt trong không khí. Các tấm nhựa có thể được sử dụng để hạn chế sự nhiễu loạn không khí, nếu thiết kế phòng sạch thuộc loại luồng không khí tầng.

Mức nhiệt độ và độ ẩm không khí bên trong phòng sạch được kiểm soát chặt chẽ, vì chúng ảnh hưởng đến hiệu quả và phương tiện lọc không khí. Nếu một căn phòng cụ thể yêu cầu độ ẩm đủ thấp để làm cho tĩnh điện trở thành mối quan tâm, nó cũng sẽ được kiểm soát bằng cách đưa vào không khí một lượng ion tích điện có kiểm soát, sử dụng phóng điện hào quang . Phóng điện tĩnh là mối quan tâm đặc biệt trong ngành công nghiệp điện tử, nơi nó có thể phá hủy ngay lập tức các linh kiện và mạch điện.

Thiết bị bên trong bất kỳ phòng sạch nào được thiết kế để giảm thiểu ô nhiễm không khí. Việc lựa chọn vật liệu để xây dựng phòng sạch không được tạo ra bất kỳ hạt nào, do đó lớp phủ sàn polyurethane hoặc epoxy nguyên khối được ưu tiên hơn. Tấm vách ngăn và tấm trần bằng thép không gỉ hoặc thép không gỉ được phủ lớp sơn tĩnh điện, thay cho các hợp kim sắt dễ bị gỉ và sau đó bong tróc. Các góc như tường với tường, tường với sàn, tường với trần được tránh bằng cách cung cấp bề mặt có mái che và tất cả các mối nối cần được bịt kín bằng keo epoxy để tránh bất kỳ sự lắng đọng hoặc tạo ra các hạt tại các mối nối, do rung động và ma sát.

Nguyên tắc dòng khí trong phòng sạch


Mô hình luồng không khí cho "Phòng sạch rối"

Mô hình luồng không khí cho " Phòng sạch Laminar Flow "

Phòng sạch duy trì không khí không có hạt thông qua việc sử dụng HEPA hoặc ULPAbộ lọc sử dụng các nguyên tắc dòng khí hỗn loạn hoặc nhiều lớp. Hệ thống luồng không khí dạng laminar, hoặc một chiều, hướng luồng không khí đã lọc đi xuống hoặc theo phương ngang trong một dòng không đổi hướng tới các bộ lọc đặt trên tường gần sàn phòng sạch hoặc qua các tấm sàn đục lỗ nhô cao để được tuần hoàn lại. Hệ thống luồng khí laminar thường được sử dụng trên 80% trần phòng sạch để duy trì quá trình xử lý không khí liên tục. Thép không gỉ hoặc các vật liệu không đổ khác được sử dụng để cấu tạo bộ lọc luồng không khí nhiều lớp và mũ trùm để ngăn chặn các hạt dư thừa xâm nhập vào không khí. Luồng không khí hỗn loạn, hoặc không theo hướng, sử dụng cả mũ trùm luồng không khí nhiều lớp và bộ lọc vận tốc không cụ thể để giữ cho không khí trong phòng sạch chuyển động liên tục, mặc dù không phải tất cả đều theo cùng một hướng. Không khí thô tìm cách bẫy các hạt có thể có trong không khí và đẩy chúng về phía sàn nhà, nơi chúng xâm nhập vào các bộ lọc và rời khỏi môi trường phòng sạch. FDA Hoa Kỳ và EU đã đưa ra các hướng dẫn và giới hạn ô nhiễm vi sinh vật rất nghiêm ngặt để đảm bảo không bị ô nhiễm vi sinh vật trong các sản phẩm dược phẩm. Cũng có thể sử dụng các ngăn giữa bộ xử lý không khí và bộ lọc quạt cùng với thảm dính .

Ngoài bộ lọc không khí, phòng sạch còn có thể sử dụng đèn tia cực tím để khử trùng không khí. Thiết bị UV có thể được lắp vào đèn trần và chiếu xạ không khí, tiêu diệt các hạt có khả năng lây nhiễm, bao gồm 99,99% chất gây ô nhiễm vi khuẩn và nấm trong không khí. Đèn UV trước đây đã được sử dụng để làm sạch các chất bẩn trên bề mặt trong môi trường vô trùng như phòng mổ bệnh viện. Việc sử dụng chúng trong các phòng sạch khác có thể tăng lên khi thiết bị trở nên hợp lý hơn. Ưu điểm tiềm năng của khử nhiễm bằng tia UV bao gồm giảm sự phụ thuộc vào hóa chất khử trùng và kéo dài tuổi thọ bộ lọc HVAC.

Phòng sạch các loại


Một số phòng sạch được giữ ở áp suất dương vì vậy nếu có bất kỳ rò rỉ nào xảy ra, không khí sẽ rò rỉ ra khỏi buồng thay vì không khí chưa được lọc đi vào. Đây là trường hợp điển hình nhất trong sản xuất chất bán dẫn, nơi mà lượng hạt nhỏ bị rò rỉ vào cũng có thể làm ô nhiễm toàn bộ quá trình. , trong khi bất cứ thứ gì rò rỉ ra ngoài sẽ không gây hại cho cộng đồng xung quanh. Điều ngược lại được thực hiện, ví dụ như trong trường hợp các phòng thí nghiệm sinh học cấp cao, xử lý vi rút lây nhiễm; chúng luôn được giữ ở áp suất âm , với khí thải được đưa qua các bộ lọc hiệu suất cao và các quy trình khử trùng tiếp theo. Cả hai vẫn là phòng sạch, vì mức độ hạt bên trong được duy trì trong giới hạn rất thấp.

Một số hệ thống HVAC trong phòng sạch kiểm soát độ ẩm đến mức thấp đến mức cần có thiết bị bổ sung như máy ion hóa không khí để ngăn hiện tượng phóng tĩnh điệncác vấn đề. Đây là một mối quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh chất bán dẫn, vì phóng điện tĩnh có thể dễ dàng làm hỏng các thiết kế mạch hiện đại. Mặt khác, các ion hoạt động trong không khí cũng có thể gây hại cho các thành phần tiếp xúc. Vì điều này, hầu hết công nhân trong các cơ sở điện tử cao và bán dẫn phải đi ủng dẫn điện trong khi làm việc. Phòng sạch cấp thấp có thể chỉ yêu cầu những đôi giày đặc biệt, có đế hoàn toàn êm ái, không bám bụi hoặc bẩn. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, đế giày không được tạo ra nguy cơ trượt ngã. Việc vào phòng sạch thường bị hạn chế đối với những người mặc đồ phòng sạch , bao gồm cả máy móc cần thiết.

Trong các phòng sạch mà các tiêu chuẩn về ô nhiễm không khí ít khắt khe hơn, lối vào phòng sạch có thể không có vòi hoa sen. Phòng trước (được gọi là "phòng xám") được sử dụng để đặt quần áo trong phòng sạch. Thực tế này là phổ biến, ví dụ như trong nhiều nhà máy điện hạt nhân, hoạt động như một phòng sạch áp suất nghịch cấp thấp, nói chung.

Phòng sạch tuần hoàn so với phòng sạch một lần


Phòng sạch tuần hoàn đưa không khí trở lại tầng áp suất âm thông qua hồi lưu không khí ở tường thấp. Sau đó, không khí được kéo bởi các bộ lọc quạt HEPA trở lại phòng sạch. Không khí liên tục tuần hoàn và liên tục đi qua bộ lọc HEPA loại bỏ các hạt khỏi không khí mỗi lần. Một ưu điểm khác của thiết kế này là có thể kết hợp điều hòa nhiệt độ.

Phòng sạch một cửa hút không khí từ bên ngoài phòng sạch, đưa không khí qua các bộ lọc quạt HEPA vào phòng sạch. Sau đó, không khí thoát ra khỏi các lò xả thải ra bên ngoài phòng sạch. Ưu điểm của cách làm này là chi phí thấp hơn. Nhược điểm là bộ lọc quạt HEPA ngắn, số lượng hạt kém hơn phòng sạch tuần hoàn tương tự và không thể lắp máy lạnh.

Quy trình hoạt động phòng sạch


Để giảm thiểu việc mang hạt do người di chuyển vào phòng sạch, nhân viên ra vào bằng cửa gió (đôi khi bao gồm cả giai đoạn tắm không khí ) và mặc quần áo bảo hộ như mũ trùm đầu, khẩu trang, găng tay, ủng và quần yếm.

Các vật liệu phổ biến như giấy , bút chì và vải làm từ sợi tự nhiên thường bị loại trừ vì chúng làm rơi ra các hạt trong quá trình sử dụng.

Mức độ hạt thường được kiểm tra bằng cách sử dụng máy đếm hạt và các vi sinh vật được phát hiện và đếm thông qua các phương pháp giám sát môi trường. Dụng cụ polyme được sử dụng trong phòng sạch phải được xác định cẩn thận để tương thích về mặt hóa học với chất lỏng xử lý trong phòng sạch cũng như đảm bảo tạo ra mức độ tạo hạt thấp.

Khi lau, chỉ sử dụng cây lau nhà và xô chuyên dụng. Hóa chất tẩy rửa được sử dụng có xu hướng liên quan đến các yếu tố dính để giữ bụi và có thể cần bước thứ hai với dung môi trọng lượng phân tử nhẹ để làm sạch. Nội thất phòng sạch được thiết kế trước để tạo ra tối thiểu các hạt bụi và dễ làm sạch.

Phòng sạch cũng là một quá trình và một nền văn hóa tỉ mỉ để duy trì, vì nó là một không gian như vậy.
Sự ô nhiễm của nhân viên đối với phòng sạch.

Mối đe dọa lớn nhất đối với ô nhiễm phòng sạch đến từ chính những người sử dụng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, việc kiểm soát vi sinh vật là rất quan trọng, đặc biệt là các vi sinh vật có khả năng tích tụ vào luồng không khí từ quá trình lột da. Việc nghiên cứu hệ vi sinh trong phòng sạch có tầm quan trọng đối với các nhà vi sinh vật học và nhân viên kiểm soát chất lượng để đánh giá những thay đổi trong xu hướng. Sự thay đổi của các loại hệ vi sinh có thể chỉ ra những sai lệch so với "tiêu chuẩn", chẳng hạn như các chủng vi khuẩn kháng thuốc hoặc các vấn đề với thực hành làm sạch.

Khi đánh giá vi sinh vật trong phòng sạch, hệ thực vật điển hình chủ yếu là những loài có liên quan đến da người (cầu khuẩn Gram dương), mặc dù vi sinh vật từ các nguồn khác như môi trường (que Gram dương) và nước (que Gram âm) cũng được phát hiện , mặc dù với số lượng thấp hơn. Các chi vi khuẩn phổ biến bao gồm Micrococcus , Staphylococcus , Corynebacterium và Bacillus , và các chi nấm bao gồm Aspergillus và Penicillium .

Phân loại và tiêu chuẩn hóa phòng sạch


Kho xử lý phòng sạch của Cơ sở Xử lý Trạm Vũ trụ KSC . NASA duy trì tiêu chuẩn 100.000 lớp trong SSPF

Phòng sạch được phân loại theo số lượng và kích thước của các hạt cho phép trên một thể tích không khí. Các số lớn như "lớp 100" hoặc "lớp 1000" đề cập đến FED-STD-209E và biểu thị số lượng các hạt có kích thước 0,5 μm hoặc lớn hơn được phép trên mỗi foot khối không khí. Tiêu chuẩn cũng cho phép nội suy; ví dụ SNOLAB được duy trì như một phòng sạch lớp 2000.

Máy đếm hạt trong không khí tán xạ, rời rạc được sử dụng để xác định nồng độ của các hạt trong không khí, bằng và lớn hơn kích thước quy định, tại các vị trí lấy mẫu được chỉ định.

Các con số nhỏ đề cập đến các tiêu chuẩn ISO 14644-1 , trong đó quy định lôgarit thập phân của số lượng các hạt 0,1 μm hoặc lớn hơn cho phép trên m 3 không khí. Vì vậy, ví dụ, một phòng sạch ISO cấp 5 có tối đa 10 5 hạt / m 3 .

Cả FS 209E và ISO 14644-1 đều giả định mối quan hệ log-log giữa kích thước hạt và nồng độ hạt. Vì lý do đó, nồng độ hạt bằng không không tồn tại. Một số loại không yêu cầu kiểm tra một số kích thước hạt, vì nồng độ quá thấp hoặc quá cao không thể kiểm tra thực tế, nhưng các khoảng trắng như vậy không được đọc là 0.

Bởi vì 1 m 3 là khoảng 35 ft 3 , hai tiêu chuẩn hầu hết là tương đương khi đo các hạt 0,5 μm, mặc dù các tiêu chuẩn thử nghiệm khác nhau. Không khí trong phòng thông thường khoảng 1.000.000 hoặc ISO 9. ISO 14644-1 và ISO 14698

ISO 14644-1 và ISO 14698 là các tiêu chuẩn phi chính phủ do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phát triển. Quy định trước áp dụng cho phòng sạch nói chung (xem bảng bên dưới); sau đó đến các phòng sạch nơi có thể là một vấn đề ô nhiễm sinh học . Vì các tiêu chuẩn khắt khe nhất chỉ đạt được cho các ứng dụng không gian, nên đôi khi rất khó để biết liệu chúng đạt được trong điều kiện chân không hay tiêu chuẩn.

ISO 14644-1 xác định nồng độ tối đa của các hạt trên mỗi lớp và trên kích thước hạt theo công thức sau

Ở đâylà nồng độ tối đa của các hạt trong thể tích 1mcủa các hạt trong không khí có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước hạt đã xét được làm tròn đến số nguyên gần nhất, sử dụng không quá ba số có nghĩa, là số lớp ISO, là kích thước của hạt trong và 0,1 là hằng số được biểu thị bằng m. Kết quả cho các cỡ hạt tiêu chuẩn được biểu thị trong bảng sau.

LớpHạt tối đa / m 3 aFED STD 209E
tương đương
≥0,1 μm≥0,2 μm≥0,3 μm≥0,5 μm≥1 μm≥5 μm
ISO 110 bdddde
ISO 210024 b10 bdde
ISO 31.00023710235 bdeLớp 1
ISO 410.0002.3701,02035283 beLớp 10
ISO 5100.00023.70010.2003.520832d, e, fLớp 100
ISO 61.000.000237.000102.00035.2008.320293Lớp 1.000
ISO 7ccc352.00083.2002.930Lớp 10.000
ISO 8ccc3.520.000832.00029.300Lớp 100.000
ISO 9ccc35.200.0008.320.000293.000Không khí trong phòng
a Tất cả các nồng độ trong bảng là tích lũy, ví dụ đối với ISO Class 5, 10 200 hạt được hiển thị ở 0,3 μm bao gồm tất cả các hạt bằng và lớn hơn kích thước này.

b Các nồng độ này sẽ dẫn đến khối lượng mẫu không khí lớn để phân loại. Có thể áp dụng quy trình lấy mẫu tuần tự; xem Phụ lục D.
c Các giới hạn nồng độ không được áp dụng trong vùng này của bảng do nồng độ hạt rất cao.
d Các giới hạn về lấy mẫu và thống kê đối với các hạt ở nồng độ thấp làm cho việc phân loại không phù hợp.
e Các hạn chế về thu thập mẫu đối với cả các hạt ở nồng độ thấp và kích thước lớn hơn 1 μm làm cho việc phân loại ở kích thước hạt này không phù hợp, do khả năng thất thoát hạt trong hệ thống lấy mẫu.

f Để xác định kích thước hạt này phù hợp với ISO Class 5, bộ mô tả đại hạt M có thể được điều chỉnh và sử dụng cùng với ít nhất một kích thước hạt khác. (Xem C.7.)

US FED STD 209E

US FED-STD-209E là một tiêu chuẩn liên bang của Hoa Kỳ . Nó đã chính thức bị hủy bỏ bởi Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp vào ngày 29 tháng 11 năm 2001, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi.
LớpHạt tối đa / ft 3ISO
tương đương
≥0,1 μm≥0,2 μm≥0,3 μm≥0,5 μm≥5 μm
1357,5310,007ISO 3
103507530100,07ISO 4
1003.5007503001000,7ISO 5
1.00035.0007.50030001.0007ISO 6
10.000350.00075.00030.00010.00070ISO 7
100.0003,5 × 10 6750.000300.000100.000830ISO 8
Các cơ quan quản lý hiện tại bao gồm: ISO, USP 800, US FED STD 209E (tiêu chuẩn trước đây, vẫn được sử dụng)
  • Đạo luật An ninh và Chất lượng Thuốc (DQSA) được ban hành vào tháng 11 năm 2013 để đối phó với các trường hợp tử vong do phối hợp thuốc và các tác dụng phụ nghiêm trọng.
  • Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang (Đạo luật FD&C) đã tạo ra các hướng dẫn và chính sách cụ thể đối với việc kết hợp chất của con người.
  1. 503A giải quyết việc ghép tiền theo cơ sở được cấp phép của tiểu bang hoặc liên bang bởi nhân viên được cấp phép (dược sĩ / bác sĩ)
  2. 503B liên quan đến các cơ sở gia công cần có sự giám sát trực tiếp của dược sĩ được cấp phép và không cần phải là nhà thuốc được cấp phép. Cơ sở được cấp phép thông qua Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)

Phân loại GMP của EU

Các hướng dẫn GMP của EU nghiêm ngặt hơn các hướng dẫn khác, yêu cầu các phòng sạch phải đáp ứng số lượng hạt khi vận hành (trong quá trình sản xuất) và khi nghỉ (khi không thực hiện quá trình sản xuất nhưng vẫn bật AHU trong phòng ).
LớpHạt tối đa / m 3
Ở phần còn lạiĐi vào hoạt động
0,5 μm5 μm0,5 μm5 μm
Điểm A3.520203.52020
Lớp B3.52029352.0002.900
Hạng C352.0002.9003.520.00029.000
Hạng D3.520.00029.000Không xác địnhKhông xác định

BS 5295

BS 5295 là tiêu chuẩn của Anh .
LớpHạt tối đa / m 3
≥0,5 μm≥1 μm≥5 μm≥10 μm≥25 μm
Lớp 13.000 000
Lớp 2300.000 2.00030 
Lớp 3 1.000.00020.0004.000300
Lớp 4  200.00040.0004.000

BS 5295 Class 1 cũng yêu cầu rằng hạt lớn nhất có trong bất kỳ mẫu nào không được vượt quá 5 μm. BS 5295 đã được thay thế, bị thu hồi kể từ năm 2007 và được thay thế bằng "BS EN ISO 14644-6: 2007".
USP 800 Tiêu chuẩn

USP 800 là một tiêu chuẩn của Hoa Kỳ được phát triển bởi Công ước Dược điển Hoa Kỳ (USP) với ngày có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2019.

Phân loại phòng sạch và các ứng dụng khác

Trong bệnh viện , rạp hát tương tự như phòng sạch cho các phẫu thuật của bệnh nhân với các vết rạch để ngăn ngừa bất kỳ nhiễm trùng nào cho bệnh nhân.

Trong một trường hợp khác, những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đôi khi phải bị cách ly lâu dài với môi trường xung quanh vì sợ bị nhiễm trùng. Ở cực điểm, điều này đòi hỏi một môi trường phòng sạch. Trường hợp bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm qua đường hàng không cũng vậy, chỉ xử lý ở áp suất âm chứ không phải áp suất dương.

Trong ngoại sinh học khi chúng ta tìm cách tiếp xúc với các hành tinh khác, sẽ có nguy cơ sinh học theo cả hai cách: chúng ta không được làm ô nhiễm bất kỳ sứ mệnh trả mẫu nào từ các thiên thể sao khác với vi sinh vật trên cạn và chúng ta không được làm ô nhiễm các hệ sinh thái khác có thể tồn tại ở các hành tinh khác. Do đó, ngay cả theo luật pháp quốc tế, bất kỳ đầu dò nào chúng tôi gửi ra ngoài không gian đều phải được vô trùng và do đó phải được xử lý trong điều kiện phòng sạch.

Vì các phòng sạch lớn hơn là những môi trường được kiểm soát rất nhạy cảm, trong đó ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la có thể diễn ra, đôi khi chúng thậm chí còn được trang bị nhiều hệ thống cách ly cơ sở địa chấn để ngăn ngừa sự cố thiết bị tốn kém. [/tintuc]
Giao nhanh

Hàng luôn có trong khi khách cần.

Hợp đồng

Chất lượng sản phẩm luôn được thể hiện rỏ trên hợp đồng.

Bảo hành

Luôn duy trì niềm tin của khách hàng để duy trì thương hiệu

Sửa chữa

Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.