Buy Now! Documentation
Menu

Phòng sạch di động

Phòng sạch di động Bài viết này chứa thông tin ngắn gọn về phòng sạch di động và việc sử dụng chúng. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các chủ đề Lợi ích của no
Phòng sạch di động

Successfully added!

 • Air SHower
 • Phòng sạch mô đun
 • Vách Panel phòng sạch
 • Trần phòng sạch
 • FFU phòng sạch
 • Thông tin
 • Mô tả
 • Giới thiệu

Phòng sạch di động

Giới thiệu


Bài viết này chứa thông tin ngắn gọn về phòng sạch di động và việc sử dụng chúng.

 • Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các chủ đề như: Phòng sạch di động là gì
 • Phòng sạch di động được tạo ra như thế nào
 • Các loại phòng sạch di động
 • Sử dụng cho phòng sạch di động
 • Lợi ích của phòng sạch di động
 • Và nhiều hơn nữa …


Phòng sạch Di động là gì?

Phòng sạch di động là một hệ thống nhỏ gọn, cần ít không gian, mang lại tính di động, tiết kiệm chi phí và cung cấp luồng không khí sạch và được lọc đặc biệt để tạo ra một môi trường không bị ô nhiễm và được khử trùng. Đây là một căn phòng được thiết kế theo mô-đun, nơi các hạt trong không khí, chẳng hạn như bụi, vi khuẩn, hạt sol khí và các dạng hơi hóa chất khác nhau được duy trì và kiểm soát để đáp ứng các giới hạn yêu cầu.

Như với tất cả các phòng sạch, các yếu tố quan trọng nhất là bộ lọc hạt không khí (HEPA) hiệu quả cao để bẫy các hạt có kích thước 0,3 micron (µ), tức là một micromet bằng một phần triệu mét. Bộ lọc HEPA đảm bảo rằng tất cả không khí đều được làm sạch và khử trùng để phòng sạch di động không có chất gây ô nhiễm hoặc vi khuẩn.


Trong trường hợp có các yêu cầu khắt khe hơn đối với luồng không khí, bộ lọc không khí hạt cực thấp (ULPA) được sử dụng để loại bỏ các vật chất hạt submicron có đường kính 0,12 µm. Mặc dù bộ lọc ULPA thực hiện chức năng tương tự như bộ lọc HEPA, nhưng chúng hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm.

Phòng sạch di động được tạo ra như thế nào


Môi trường được kiểm soát của phòng sạch là một thành phần thiết yếu để phát triển, thử nghiệm và nghiên cứu các loại thiết bị kỹ thuật, thuốc, hóa chất và các chất có thể nhạy cảm với chất gây ô nhiễm và các dạng hạt khác. Do tính chất quan trọng của công việc của một phòng sạch, việc xây dựng chúng đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Phòng sạch di động đã trở nên rất phổ biến do tính tiện lợi, di động và cấu trúc đặc biệt của chúng. Các nhà sản xuất phòng sạch hợp tác chặt chẽ với khách hàng của họ về việc bảo trì và duy trì sản phẩm của họ. Mỗi bước lắp ráp và lắp đặt phòng sạch di động đều được giám sát để tối ưu hóa việc sử dụng phòng sạch di động.

Tạo phòng sạch di động

Đánh giá và phân loại phòng sạch

Đánh giá và phân loại mong muốn cho một phòng sạch là một trong những yếu tố phải được xác định trước khi lắp ráp và xây dựng. Phòng sạch được đánh giá và phân loại theo số lượng và kích thước của các hạt vật chất cho phép trên một lượng không khí. Các doanh nghiệp và công ty mua phòng sạch nhận thức rõ về các tiêu chuẩn và yêu cầu hoạt động phòng sạch của họ.

Có hai hệ thống xếp hạng hoặc phân loại được sử dụng để phân loại phòng sạch, đó là Tiêu chuẩn Liên bang 209E và Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO). Được cho là, xếp hạng ISO đã thay thế Tiêu chuẩn Liên bang 209E, nhưng nhiều công ty vẫn sử dụng Tiêu chuẩn Liên bang 209E.

Sự khác biệt giữa hai hệ thống là hệ thống số, trong đó Tiêu chuẩn Liên bang 209E phân loại phòng sạch từ 1 đến 100.000 trong khi ISO phân loại phòng sạch từ ISO1 đến ISO9. Trong cả hai trường hợp, con số thấp hơn là dấu hiệu của môi trường sạch nhất. Biểu đồ dưới đây cung cấp sự so sánh các phương pháp được sử dụng bởi hai hệ thống phân loại.

Các phân loại cho Tiêu chuẩn Liên bang 209E được liệt kê ở bên phải. Các phân loại cho ISO được liệt kê ở bên trái. Có thể thấy qua biểu đồ, các tiêu chuẩn hạt giống nhau nhưng hệ thống đánh số khác nhau.Phòng sạch di động

Thiết kế bảng điều khiển

Mỗi loại phòng sạch di động có các kiểu thiết kế bảng điều khiển khác nhau, có thể mềm hoặc cứng tùy thuộc vào nhu cầu của ứng dụng và vật liệu cần thử nghiệm hoặc nghiên cứu. Một biến thể khác là vật liệu được sử dụng để xây dựng các tấm.

Tấm Softwall : Tấm Softwall được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như tấm ngăn bên trong và tấm linh hoạt để ra và vào phòng sạch. Chúng đóng vai trò như một rào cản tuyệt vời chống lại môi trường bên ngoài vì chúng tạo ra một khe hở nhỏ. Các tấm Softwall cũng được sử dụng để tạo ra một phòng sạch hoàn toàn di động với phân loại ISO là 7 hoặc 8.

Bảng điều khiển trong suốt cứng nhắc: Phòng sạch di động có bảng điều khiển trong suốt cứng có độ bền của phòng sạch tường cứng và khả năng chi trả của phòng sạch tường mềm. Chúng có tính linh hoạt tương tự như phòng sạch tường mềm và có thể dễ dàng thay đổi vị trí khi cần thiết. Chúng có các phân loại ISO từ ISO 5 đến ISO 8 và được làm bằng acrylic hoặc PVC chống tĩnh điện.

Thiết kế tường rõ ràng giúp quan sát các hoạt động trong phòng sạch dễ dàng vì các tấm PVC trong suốt tương tự như kính. Các tấm tường cứng cho phép phòng sạch hoạt động với áp suất bên trong cao hơn, áp suất này được điều chỉnh bằng các bộ giảm chấn tường có thể thay đổi để điều chỉnh luồng không khí ra khỏi phòng.

Hiểu rỏ về một phòng sạch


Một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng phòng sạch di động là đảm bảo rằng vệ sinh được duy trì ở mỗi bước của quy trình. Khung là một phần quan trọng vì nó phải đủ linh hoạt để di chuyển và lắp ráp lại nhưng đủ chắc chắn để giữ các tấm và cung cấp một con dấu chặt chẽ và an toàn.

Phòng sạch di động được xây dựng bằng khung cứng bằng thép hoặc nhôm có đủ độ bền và độ cứng. Khung cho phòng sạch di động có các góc ghép lại với nhau để có thể thay thế các tấm riêng lẻ mà không cần thay thế đơn vị.

Lưới trần

Lưới trần, cũng như các tấm và khung, được thiết kế để bịt kín phòng và ngăn chặn các chất gây ô nhiễm. Thêm vào các yêu cầu của lưới trần là khả năng hỗ trợ đèn chiếu sáng, bộ lọc và các đơn vị luồng không khí. Lưới trần có thể được làm bằng thép hoặc nhôm kết cấu và được lắp ráp bằng đai ốc, vít và bu lông để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Vì mọi phòng sạch di động phải phù hợp với nhu cầu của người sử dụng nên lưới trần được thiết kế để phù hợp với không gian và điều kiện.

Đồ đạc ánh sáng


Việc xác định loại đèn chiếu sáng cho phòng sạch di động phụ thuộc vào phân loại ISO mong muốn, kích thước của phòng và thiết kế của trần. Trong tất cả các yếu tố của một phòng sạch di động, ánh sáng là ít tốn kém nhất vì nó tiêu thụ ít hơn 1% chi phí năng lượng của một phòng sạch. Ánh sáng phải phù hợp với nhu cầu của thiết bị và chức năng của căn phòng và phải được thiết kế để phù hợp với những nhu cầu cụ thể đó. Độ sáng có thể thay đổi từ 300 lux đến 1200 lux tùy thuộc vào yêu cầu của phòng.

Phòng sạch di động thường có tường trắng phản chiếu ánh sáng, giúp nâng cao chất lượng chiếu sáng. Trần, sàn và tường đều có màu trắng và phản chiếu ánh sáng. Đèn sợi đốt, đèn phóng điện mật độ cao và đèn huỳnh quang là những loại phổ biến nhất. Đèn huỳnh quang có hiệu suất năng lượng cao, ít bảo trì và tuổi thọ đặc biệt cao, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng.

Đèn chiếu sáng bao gồm ánh sáng cực tím cao để giảm vi khuẩn và chất gây ô nhiễm. Một bổ sung phổ biến cho chiếu sáng phòng sạch là đèn đi-ốt phát sáng (LED) do tuổi thọ cao, hiệu quả và tuân thủ môi trường.Phòng sạch di động

Bộ lọc HEPA


Bộ lọc không khí dạng hạt hiệu quả cao (HEPA) là tiêu chuẩn cho các phòng sạch di động vì chúng có thể bẫy các hạt cực nhỏ. Chúng bắt và loại bỏ các hạt vật chất có kích thước nhỏ hơn 0,3 μ. Các bộ lọc được phân loại là chất lượng HEPA được kiểm tra để chứng minh rằng chúng có thể giữ lại 99,97% các hạt. Mặc dù có các tiêu chuẩn quan trọng đối với bộ lọc HEPA, trong nhiều trường hợp, chúng có thể thu được các hạt có kích thước nhỏ hơn 0,3 μ.

Đối với phòng sạch di động, hệ thống lọc được lắp đặt trên trần nhà như một phần của hệ thống xử lý không khí. Bất kể hiệu quả và tiêu chuẩn khắc nghiệt đối với bộ lọc HEPA, chúng cần được kiểm tra thường xuyên để đánh giá tính toàn vẹn và hiệu suất của chúng. Việc đánh giá bao gồm việc đánh giá bộ lọc xem có bị rò rỉ hoặc các yếu tố khác có thể làm hỏng sự sạch sẽ của phòng sạch di động hay không.

Tầng phòng sạch di động

Ván sàn cũng cần thiết như tường và trần vì nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ sạch như nhau. Sàn cho phòng sạch di động được nâng lên và được làm bằng vật liệu vinyl, cao su hoặc đục lỗ liền mạch. Sàn phải được làm sạch dễ dàng, không xốp và làm vệ sinh. Loại và tiêu chuẩn cho sàn được xác định theo phân loại ISO cần thiết cho phòng sạch di động.
Điện di động

Phòng sạch di động được kết nối đầy đủ theo cách mà không cần thợ điện trong quá trình lắp ráp. Sau khi tất cả các thành phần đã được lắp ráp, hệ thống điện được thiết kế theo cách mà nó chỉ cần được cắm vào nguồn điện của địa điểm.

Hệ thống điện cho phòng sạch di động thường là hệ thống điện áp cao hơn 380/220 3 pha cho hệ thống HVAC và xử lý không khí. Như một biện pháp an toàn và để dự phòng, một máy phát điện có thể được thêm vào hệ thống để cung cấp điện trong trường hợp nguồn điện bị nhiễu. Một nguồn điện liên tục (UPS) cũng có thể được sử dụng nếu phòng sạch di động cần hoạt động mà không có bất kỳ hình thức trì hoãn nào.
Phòng sạch di động

Giao nhanh

Hàng luôn có trong khi khách cần.

Hợp đồng

Chất lượng sản phẩm luôn được thể hiện rỏ trên hợp đồng.

Bảo hành

Luôn duy trì niềm tin của khách hàng để duy trì thương hiệu

Sửa chữa

Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.