Buy Now! Documentation
Menu

Thông số kỹ thuật xác định phòng sạch

Nói chung, "Phòng sạch" là một phòng kín có thiết bị kiểm soát lượng hạt vật chất trong không khí bằng cách sử dụng áp suất không khí và bộ lọc.
Thông số kỹ thuật xác định phòng sạch

Successfully added!

[tintuc]

Một căn phòng sạch sẽ là gì?

Nói chung, "Phòng sạch" là một phòng kín có thiết bị kiểm soát lượng hạt vật chất trong không khí bằng cách sử dụng áp suất không khí và bộ lọc.
Thông số kỹ thuật xác định phòng sạch

Để đáp ứng các yêu cầu của "Phòng sạch" theo quy định của Tiêu chuẩn Liên bang 209E và các tiêu chuẩn ISO mới hơn, tất cả các Phòng sạch không được vượt quá số lượng hạt như quy định trong lớp làm sạch không khí.

Các cấp độ phòng sạch là gì?

Tiêu chuẩn đã thay đổi trong vài năm qua. Các phòng được phân loại theo tiêu chuẩn liên bang 209E theo các số: Lớp 1, Lớp 10, Lớp 100, Lớp 1.000 Lớp 10.000 và Lớp 100.000. Phương pháp này rất đơn giản, số được gán cho lớp là phân loại mà phòng phải được thiết kế. Lớp 1 là sạch nhất. ISO 14644-1 mới (hoặc Tiêu chuẩn Anh BS5295) đã thay đổi những con số này thành các lớp đơn giản: Lớp 3, Lớp 4, Lớp 5, Lớp 6, Lớp 7 và Lớp 8. Lớp 3 là sạch nhất.

Sự khác biệt? Nói chung, các tiêu chuẩn liên bang được đo bằng feet khối và các tiêu chuẩn ISO được đo bằng mét khối.

Những gì được đo trong không khí? 

Lớp 3, 4 và 5 dựa trên số hạt tối đa 0,1 và 0,5 micron được phép trong một khối không khí tiếp cận với bất kỳ hoạt động làm việc nào trong phòng. Lớp 6, 7 và 8 dựa trên các hạt số.5 micron.

Một micron là gì? 

Để cho bạn biết về những gì đang được đo, một micron là một phần trăm chiều rộng của một sợi tóc người. Hạt nhỏ nhất nhìn thấy bằng mắt thường là hạt 10 micron. Phòng sạch có thể kiểm soát hạt.01 và.05!

Những hạt này đến từ đâu? Phòng sạch sẽ chịu áp lực tích cực, ngăn chặn các hạt mới xâm nhập. Vậy chúng đến từ đâu? Vi sinh vật đến từ những người trong phòng và các hạt khác từ các quá trình trong phòng. Vi khuẩn đến từ tế bào da của con người. Chúng tôi trút lớp da ngoài cùng của chúng tôi cứ sau 24 giờ, tức là 1 tỷ vảy mỗi 24 giờ! Một vảy là khoảng 35 micron.

Giới hạn lớp (lượng hạt cho phép)

Tiêu chuẩn 209B của Liên bang:

* Loại 100.000: Số hạt không vượt quá tổng số 100.000 hạt trên mỗi khối có kích thước 0,5 micron và lớn hơn hoặc 700 hạt trên mỗi khối có kích thước 5,0 micron trở lên.

* Lớp 10.000: Số hạt không vượt quá tổng hoặc 10.000 hạt trên mỗi khối có kích thước 0,5 micron và lớn hơn hoặc 65 hạt trên mỗi khối có kích thước 5,0 micron trở lên.

* Lớp 1.000: Số hạt không vượt quá tổng số 1000 hạt trên mỗi khối có kích thước 0,5 micron và lớn hơn hoặc 10 hạt trên mỗi khối có kích thước 5,0 micron trở lên.

* Lớp 100: Số hạt không vượt quá tổng số 100 hạt trên mỗi khối có kích thước 0,5 micron và lớn hơn.

Tiêu chuẩn ISO hoặc BS 5295:

* Loại 1: Số lượng hạt không được vượt quá tổng số 3000 hạt / m3 có kích thước 0,5 micron trở lên. Hạt lớn nhất có trong mọi mẫu không được vượt quá 5 micron.

* Loại 2: Số hạt không được vượt quá tổng số 300.000 hạt / m3 có kích thước 0,5 micron trở lên: 2000 hạt / m3 có kích thước 5 micron trở lên: 30 hạt có kích thước từ 10 micron trở lên.

* Loại 3: Số hạt không được vượt quá 1.000.000 hạt có kích thước từ 1 micron trở lên: 20.000 hạt / m3 có kích thước 5 micron trở lên: 4000 hạt / m3 có kích thước từ 10 micron trở lên; 300 hạt / m3 có kích thước 25 micron trở lên.

* Loại 4: Số hạt không vượt quá tổng số 200.000 hạt / m3 có kích thước 5 micron hoặc lớn hơn: 40.000 hạt / m3 có kích thước 10 micron trở lên: 4000 hạt / m3 có kích thước 25 micron trở lên.

Lượng không khí cần cấp cho phòng sạch


Một phòng sạch được thiết kế hợp lý phải có tỷ lệ thay đổi không khí cao để cọ rửa phòng hạt. Phòng Class 5 có thể có tốc độ thay đổi không khí từ 400 đến 600 lần mỗi giờ trong khi phòng Class 7 có thể thay đổi ở mức 50 đến 60 thay đổi mỗi giờ.

Kiểm tra và chứng nhận phòng sạch


Khi phòng sạch được hoàn thành, hầu hết các thông số kỹ thuật gọi để thử nghiệm và chứng nhận. Một số yêu cầu nói rằng phòng cũng nên được kiểm tra hàng năm. Thử nghiệm thường được tiến hành bởi một cơ quan thử nghiệm độc lập sử dụng Tiêu chuẩn ISO. Chủ sở hữu cũng phải mua một màn hình phòng sạch để xác định tình trạng hàng ngày của phòng.

Giới thiệu về Huy Phát

Huy Phát cung cấp một môi trường sạch sẽ và được kiểm soát

Phòng sạch mô-đun và thiết bị phòng sạch rất quan trọng cho sản xuất, ứng dụng y tế và khoa học đòi hỏi môi trường được kiểm soát không có các hạt trong không khí có khả năng làm hỏng hoặc làm nhiễm bẩn các sản phẩm nhạy cảm như bảng mạch, thiết bị y tế và các thành phần cơ khí. Phòng sạch được thiết kế với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau và được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn ISO 14644-5: 2004 của phòng sạch và Tiêu chuẩn GMP-WHO và GMP-EU.

Để duy trì môi trường sạch sẽ và được kiểm soát, không khí bên trong phòng sạch sẽ được lọc để loại bỏ bụi và các hạt trong không khí khác. Công nhân phải mặc quần áo phòng sạch được thiết kế đặc biệt bao gồm áo choàng, quần yếm, giày, găng tay, khăn trùm đầu và mặt nạ làm từ vật liệu không rụng. Hoạt động phòng sạch cũng có thể liên quan đến vòi hoa sen sử dụng không khí cưỡng bức để loại bỏ bụi, phấn hoa và các chất gây ô nhiễm khác khỏi người và vật thể trước khi vào phòng sạch.

Các loại phòng sạch và thiết bị phòng sạch

Có nhiều loại cấu hình phòng sạch mô-đun và thiết bị phòng sạch có sẵn để tạo môi trường được kiểm soát cần thiết cho ứng dụng dự định của bạn.

Phòng sạch mô-đun là một tùy chọn linh hoạt có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và tương đối dễ lắp ráp, tháo rời hoặc cấu hình lại và sửa đổi khi cần thiết. Các tùy chọn của hardwall hoặc softwall xây dựng làm cho phòng sạch mô-đun thích hợp cho một số ứng dụng đòi hỏi một môi trường kiểm soát, bao gồm các hoạt động di động và mở rộng các hoạt động phòng sạch hiện có.

Tủ Pass-Box được sử dụng để giảm số lượng người vào phòng sạch bằng cách cung cấp một cách dễ dàng chuyển đồ vào và ra khỏi phòng sạch. Chúng thường được gắn vào sàn hoặc tường và được cấu hình với các thành phần bổ sung như bộ lọc HEPA và làm sạch bộ phận vòi sen và có nhiều cấu hình khác nhau.

Tủ hút ẩm có nhiều kích cỡ khác nhau và có các ngăn kín có chứa chất khử hoặc khí nitơ và được sử dụng để ngăn chặn các phản ứng giữa các vật liệu nhạy cảm với độ ẩm và độ ẩm không khí.

Các thiết bị phòng sạch khác bao gồm các bộ lọc quạt với bộ lọc HEPA hoặc ULPA, và đồ nội thất và phụ kiện như bàn, ghế dài, giá đỡ và tủ lưu trữ. Để duy trì môi trường được kiểm soát, điều bắt buộc là tất cả các thiết bị, đồ nội thất và phụ kiện được sử dụng trong phòng sạch đều được sản xuất từ ​​các vật liệu không làm bong các hạt.

Phân loại phòng sạch

Phòng sạch được đánh giá dựa trên nồng độ các hạt được tìm thấy trong không khí. Tiêu chuẩn công nghiệp ISO 14644-5: 2004 được sử dụng để xác định kích thước và nồng độ của các hạt trong không khí chấp nhận được trên một mét khối trong môi trường phòng sạch.

Lớp ISO cho các tiêu chuẩn công nghiệp phòng sạch dao động từ 1 đến 9, với 1 là sạch nhất và 9 là kém sạch nhất. Tiêu chuẩn Liên bang dao động từ Loại I (ISO Class 3) đến Class 100.000 (ISO Class 8). Phòng sạch cũng phải trải qua thử nghiệm thường xuyên để giữ lại xếp hạng của họ và đảm bảo chúng vẫn tuân thủ Tiêu chuẩn Phòng sạch ISO.

Công nghiệp phòng sạch

Huy Phát cung cấp các giải pháp phòng sạch cho các ngành sản xuất, y tế và dược phẩm, bao gồm:
Phòng sạch mô-đun và thiết bị cho các ngành khoa học đời sống như thiết bị y tế, dược phẩm, dược phẩm sinh học và công nghệ sinh học

Băng ghế sạch ISO Class 5 và tủ thông qua cho các hiệu thuốc ghép

Phòng sạch mô-đun chống tĩnh điện và các sản phẩm phòng sạch được sử dụng bởi ngành công nghiệp điện tử và quang học để chế tạo chất bán dẫn, sản xuất bảng, sản xuất sợi quang, v.v.
Sản xuất và xử lý phòng sạch để thử nghiệm được thực hiện bởi các ngành công nghiệp thiết bị ngoại vi, ô tô và máy tính

Các phòng thí nghiệm công nghiệp, các tổ chức học thuật và các cơ sở chăm sóc sức khỏe liên quan đến các ứng dụng trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu đòi hỏi một môi trường được kiểm soát
Liên hệ với chúng tôi để phòng sạch Modular và thiết bị phòng sạch

Huy Phát cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo ra một môi trường được kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO bao gồm phòng sạch tường mềm, phòng sạch vách cứng, Air Shower, máy thông gió, v.v. Liên lạc với chúng tôi hôm nay hoặc yêu cầu báo giá cho thiết bị phòng sạch.[/tintuc]
Giao nhanh

Hàng luôn có trong khi khách cần.

Hợp đồng

Chất lượng sản phẩm luôn được thể hiện rỏ trên hợp đồng.

Bảo hành

Luôn duy trì niềm tin của khách hàng để duy trì thương hiệu

Sửa chữa

Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.